HOT NEWS

Đại lý Harley Davidson chính hãng đầu tiên khai trương tại Sài Gòn

30-11-2013 21:11:11 22133 xem

(Autotv.vn) -Sau một thời gian dài thăm dò thị trường Việt Nam, chiều nay (30/11) thông qua sự kiện “Rền vang mọi nẻo đường” quy tụ hàng trăm chiếc Harley Davidson tham gia. Đại lý chính thức đầu tiên của thương hiệu mô tô danh tiếng hàng đầu nước Mỹ đã chính thức khai trương tại Tp.Hồ Chí Minh.

Trong tiếng gầm rú của gần 100 chiếc Harley Davidson thuộc các thành viên đến CLB HOG SaiGon, cánh cửa đầu tiên của đại lý Harley Davidson tại Việt Nam đã chính thức được mở ra, trước sự chứng kiến của đông đảo các tín đồ đam mê dòng xe Harley Davidson cùng giới truyền thông tại Tp.Hồ Chí Minh.

 “Đại bản doanh” đầu tiên của hãng mô tô Harley Davidson được xây dựng tại số 800 đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. Đây được xem là một trong những khu đất “vàng” khi đại lý Harley Davidson Sài Gòn sở hữu đến hai mặt tiền cùng không gian rộng lớn để trưng bày các mẫu xe danh tiếng của mình.

Harley Davidson đã chọn Công ty Al Naboodah Vietnam Co.Ltd (ALNA Việt Nam), thuộc tập đoàn Al Naboodah Group của UAE làm đối tác phân phối chính hãng các sản phẩm của hãng xe này, thông qua đại lý  Harley Davidson Sài Gòn.

Harley Davidson Sài Gòn được xây dựng khá rộng lớn bao gồm khu vực trưng bày xe, khu vực trưng bày và bán các phụ tùng linh kiện liên quan đến dòng xe Harley, khu vực sửa chữa, bảo dưỡng...với tổng diện tích lên đến 860 mét vuông.

Sau khi ra mắt, Harley Davidson sẽ phân phối nhiều mẫu xe thuộc các mẫu mã mới nhất vừa xuất xưởng như dòng ‘Project Rushmore’ touring bikes 2014, Fat Bob phiên bản 2014... đến tay các tín đồ đam mê mô tô phân khối lớn tại Việt Nam. Theo tính toán, có tổng cộng  khoảng 27 mẫu mã xe trong 5 dòng sản phẩm (Sportster, Dyna, Softail, Touring and Custom Vehicle Operations - CVO) với chất lượng không thua kém gì các sản phẩm được hãng bán tại thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu.

Đặc biệt với hệ thống đại lý hiện đại vừa được xây dựng, cùng với sự hổ trợ của Harley Davidson khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Hãng xe này sẽ cung cấp các dịch vụ bảo trì, chăm sóc khách hàng theo tiêu chuẩn toàn cầu mà từ trước đến nay được xem là khá thiếu thốn tại Việt Nam. Điều này, chắc hẳn sẽ mang đến nhiều thuận lợi cho những người sở hữu xe Harley Davidson tại Việt Nam.

Ông Hoàng Quốc Hội – Chủ nhiệm CLB HOG SaiGon cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự là những người sở hữu những chiếc Harley Davidson tại Việt Nam. Từ trước đến nay các thành viên trong CLB HOG SaiGon vẫn chưa có một đại lý chính thức nào của Harley Davidson. Đến hôm nay, chúng tôi rất vui mừng khi Harley Davidson đã chính thức mở cửa đại lý đầu tiên tại Tp.Hồ Chí Minh và tất cả các mẫu xe Harley Davidson mà chúng tôi sở hữu từ nay về sau đã có địa điểm để bảo dưỡng và sửa chửa.”

Tại buổi lễ ra mắt đại lý đã tiến hành thủ tục bàn giao hồ sơ, giấy tờ cho 22 khách hàng đầu tiên đặt mua những mẫu xe mới nhất thuộc phiên bản 2014 của Harley Davidson. Bên cạnh đó, đây cũng là cột mốc đánh dấu hai CLB HOG SaiGon và HOG Hà Nội chính thức gia nhập vào mái nhà dành cho các câu lạc bộ mô tô Harley - H.O.G. (Harley Owners Group) trên khắp thế giới.

Tại buổi lễ ra mắt đại lý đã tiến hành thủ tục bàn giao hồ sơ, giấy tờ cho 22 khách hàng đầu tiên đặt mua những mẫu xe mới nhất thuộc phiên bản 2014 của Harley Davidson. Bên cạnh đó, đây cũng là cột mốc đánh dấu hai CLB HOG SaiGon và HOG Hà Nội chính thức gia nhập vào mái nhà dành cho các câu lạc bộ mô tô Harley - H.O.G. (Harley Owners Group) trên khắp thế giới.

Mặc dù các mẫu xe Harley Davidson đã xuất hiện ngày một nhiều hơn tại Việt Nam trong gần 5 năm trở lại đây, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh thông qua các CLB của những người đam mê dòng mô tô cổ điển này như CLB HOG SaiGon và HOG Hà Nội. Nhưng không phải ngẫu nhiên mà Harley Davidson lại chọn đúng thời điểm này để đưa đại lý đầu tiên về Việt Nam.

Bởi thứ nhất, năm 2013 được xem là một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của hãng xe này, khi Harley Davidson kỷ niệm sinh nhật lần thứ 110 kể từ khi chính thức được thành lập vào năm 1903. Việc mở rộng hệ thống đại lý bán hàng, dịch vụ cũng như số lượng những người sử dụng dòng xe Harley được xem là một kế hoạch nằm trong chiến lược phát triển của hãng tại những thị trường tiềm năng trong khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó còn để khẳng định cho vị thế của một trong những hãng mô tô hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Thứ hai, Việt Nam tuy đã mở cửa cho dòng xe mô tô phân khối lớn từ năm 2008, nhưng việc cung cấp bằng lái xe A2 cho người dân vẫn còn khá hạn chế. Tuy nhiên, việc Bộ trưởng Bộ GTVT đã ký ban hành Thông tư 38/2013/TT-GTVT sửa đổi, bổ sung quyết định bãi bỏ việc hạn chế thi bằng lái A2 không chỉ cởi bỏ nút thắt bấy lâu cho dân chơi, đam mê mô tô phân khối lớn, mà bên cạnh đó còn tạo điều kiện cho việc xuất hiện của hàng loạt các hãng môtô danh tiếng trên thế giới đổ về Việt Nam và Harley Davidson là một trong những cái tên đó.

Ngoài các hãng môtô đình đám mới xuất hiện trong thời gian vừa qua như Ducati, Benelli, KTM... giờ đây, các tin đồ của dòng xe Harley-Davidson, một  thương hiệu biểu tượng cho phong cách sống đầy cá tính, tự do và phiêu lưu mạo hiểm, đã chính thức có “đại bản doanh” cho riêng mình trên mãnh đất hình chữ S. 

Bài & Ảnh: Bá Hùng

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn có thích giao diện mới của Autotv.vn không?